Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là CHUẨN XÁC nhất

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là CHUẨN XÁC nhất

Không ít người dùng chỉ nha khoa nhưng không được thuận lợi và dễ dàng như mong muốn, đôi khi có thể gây ảnh hưởng không tốt cho nướu răng. Vậy sử dụng chỉ nha khoa như thế nào mới là đúng cách, an toàn cho răng và tránh được các triệu chứng bất lợi.

1. Tại sao cần biết sử dụng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng?

Chỉ nha khoa là sản phẩm hữu ích cho chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện. Kết hợp nó cùng với bàn chải răng và nước súc miệng sẽ đem đến cho bạn một quy trình chăm sóc răng tốt nhất với những cải thiện đáng kể ở sức khỏe và hơi thở của khoang miệng. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng nhất. Ngay cả những người đã dùng chỉ nha khoa cũng có thể đang dùng sai cách.

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là CHUẨN XÁC nhất 1Nên sử dụng chỉ nha khoa như thế nào mới là đúng cách nhất?

Việc dùng không đúng sẽ có thể khiến cho những người mới sử dụng chỉ nha khoa lúng túng, không biết phải đưa chỉ vào kẽ răng như thế nào và ẩn lực không chuẩn, quá mạnh khiến cho nướu bị tổn thương, có thể gây chảy máu.

Duy trì thao các dùng chỉ nha khoa sai cách trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến men răng ở vị trí cổ răng, ảnh hưởng đến các rìa nướu làm giảm độ bám của dây chằng nha chu ở rìa nướu. Tác hại này không đơn giản, nếu để lâu sẽ có thể là điều kiện tốt cho các bệnh về nha chu phát triển, làm hỏng đến chân răng và xương ổ răng.

Do đó, nếu có ý định dùng chỉ nha khoa điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chỉ nha khoa dùng như thế nào là đúng chuẩn nhất.

2. Cách sử dụng chỉ nha khoa như thế nào mới là chuẩn nhất?

Để hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn “bộ nhá” của bạn, chúng tôi xin được giới thiệu cụ thể những hướng dẫn về cách sử dụng chỉ nha khoa như thế nào thật chuẩn xác sau đây:

* Đối với chỉ nha khoa dạng ống:

Trong ống chỉ sẽ có khoảng vài chục mét chỉ nha khoa, bạn chỉ cần lấy ra khoảng 45cm chỉ là đủ dùng và thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là CHUẨN XÁC nhất 2Mấu chốt của dùng chỉ nha khoa đó là dùng lực đẩy lên – xuống

– Cầm 2 đầu sợi chỉ, cuốn vài vòng vào 2 ngón tay trỏ của cả hai bàn tay, vòng cuốn không nên quá chật sẽ làm đau tay. Cuốn sao cho để chừa lại một khoảng đủ rộng, khoảng 35 cm là vừa.

– Đặt hai ngón cái lên sợi chỉ cách nhau khoảng 25cm và ẩn vào các kẽ răng hàm trên với lực ẩn đủ mạnh (nhưng không quá mạnh), cố gắng kiểm soát được lực đi xuống của sợi chỉ khi chỉ đi tới gần sát chân răng để tránh cho chỉ bật vào lợi gây đau và chảy máu.

– Uốn cho sợi chỉ hơi cong để ô vào gốc răng và kéo lên xuống cho mảng cặn thực phẩn bong ra

– Lấy chỉ ra và đặt ngón giữa lên sợi chỉ thay thế cho ngón cái để lặp lại tương tự cho các kẽ răng hàm dưới, thao tác vẫn là kéo chỉ lên xuống.

* Đối với tăm chỉ nha khoa:

Do chỉ đã được căng sẵn trên dụng cụ dạng cung nên việc sử dụng sẽ dễ hơn, bạn chỉ cần cầm dụng cụ bằng tay thuận để ẩn sợi chỉ vào kẽ răng và thực hiện thao tác kéo lên xuống để làm bật mảng cặn thực phẩm là được. Nhược điểm của tăm chỉ là khó kiểm soát lực đẩy hơn so với chỉ ống.

3. Những lưu ý hữu ích khi dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa tốt cho chăm sóc răng miệng như vẫn nên chừng mực và có những lưu ý cụ thể để cho kết quả sử dụng được tốt nhất. Xin tổng hợp những điều cần ghi nhớ sau đây:

– Chọn mua chỉ tại các hiệu thuốc và lấy loại có đường kính nhỏ để dễ đưa vào kẽ răng

– Không quá tiết kiệm độ dài của chỉ trong mỗi lần sử dụng

– Không dùng lại đoạn chỉ đã sử dụng

– Lực ẩn chỉ vừa đủ, thao tác nhẹ nhàng, không vội vã nếu chưa thấy quen tay

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là CHUẨN XÁC nhất 3Tăm chỉ nha khoa cũng khá dễ dùng nên bạn có thể mua sản phẩm này thay cho chỉ ống

– Chiều kéo chỉ là lên – xuống, tuyệt đối không “cưa” chỉ qua lại, sang bên

– Không lạch chỉ quá sâu xuống dưới nướu

– Dùng chỉ nha khoa sau thao tác chải răng bằng bàn chải

– Sau dùng chỉ, bạn nên để khoảng 3 phút rồi mới nên súc miệng lại để các chất kháng khuẩn và khử mùi ở chỉ phát huy tác dụng trong kẽ răng.

– Nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày cùng với các lần chải răng.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn về cách sử dụng chỉ nha khoa như thế nào trên đây hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn gì thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn