Lý giải tại sao bị hôi miệng & bật mí tuyệt chiêu giúp hơi thở thơm mát

Lý giải tại sao bị hôi miệng & bật mí tuyệt chiêu giúp hơi thở thơm mát

Nhiều người có hơi thở nặng mùi và vẫn luôn thắc mắc về nguyên nhân tại sao bị hôi miệng và làm cách nào để khắc phục điều đó. Những thông tin đầy đủ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về các nguyên nhân này.

1. Tại sao bị hôi miệng?

Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng rất đa dạng, có thể xuất phát từ trong chính răng miệng, thân thể hay từ sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

– Bị hôi miệng do mắc các bệnh lý về răng miệng: Các bệnh lý thường thấy là sâu răng, viêm lợi, bệnh nha chu, viêm tủy răng, viêm quanh răng….Những bệnh này chủ yếu do vi khuẩn trong các mảng bám cao răng gây ra, chúng phá hoại, làm ảnh hưởng đến răng, nướu và gây ra mùi hôi khó chịu.

Lý giải tại sao bị hôi miệng & bật mí tuyệt chiêu giúp hơi thở thơm mát 1Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng là gì?

Hôi miệng do sử dụng răng giả hay do các phục hình răng bị hư hỏng: Bạn thấy thắc mắc tại sao hôi miệng lại do dùng răng giả đúng không? Đó là do khi bạn đeo răng giả như hàm tháo lắp, làm cầu răng, niềng răng…thì việc vệ sinh răng miệng thường khó hơn so với thông thường, do đó mà các vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở và dẫn đến tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, chỉ một lý do đơn giản như miếng trám răng bị hở và ngấm nước bọt cũng là nguyên nhân làm cho miệng bị hôi.

Miệng bị hôi do mắc các bệnh lý khác không liên quan đến răng miệng: Vì sao bị hôi miệng còn do xuất phát từ các bệnh như: viêm mũi, viêm xoang, bệnh về mũi, các bệnh dạ dày, bệnh gan…Các cơ quan này một khi có vấn đề, hoạt động không tốt sẽ làm cho miệng có mùi đặc biệt hơn so với thông thường, chính vì nguyên nhân này mà mỗi người có một hơi thở khác nhau, một phần là do sự hoạt động của các cơ quan này tác động.

Hôi miệng do các nguyên nhân về thức ăn: Thức ăn, đồ uống cũng là nguyên nhân tại sao lại bị hôi miệng, nhất là các loại đồ ăn có mùi như tỏi, hành, uống rượu, hút thuốc lá…Mùi của chúng sau khi được ăn sẽ ám lại rất lâu và ảnh hưởng đến hơi thở của bệnh nhân.

Hôi miệng là do bệnh nhân uống thuốc: Câu hỏi tại sao bị hôi miệng một phần có thể là do việc bệnh nhân đang điều trị và sử dụng thuốc chữa bệnh như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc trị huyết áp cao…Thành phần của các loại thuốc này khi vào cơ thể có thể tác dụng và làm miệng bị hôi.

2. Tại sao bị hôi miệng và làm cách nào để miệng thơm tho trở lại?

Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng do nhiều yếu tố, bạn có thể chữa trị bằng cách áp dụng các cách đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà như: vệ sinh răng miệng, không ăn các thức ăn, đồ uống dễ gây mùi, ăn nhiều hoa quả, rau xanh…

Tuy nhiên, các cách trên đây chỉ có hiệu quả tạm thời và chờ đợi kết quả tương đối lâu, nếu bạn muốn chữa đúng bệnh thì đến gặp bác sỹ nha khoa để khám, chữa bệnh. Tùy vào nguyên nhân hôi miệng mà cách áp dụng cũng khác nhau:

Bệnh hôi miệng do mắc các bệnh lý về răng miệng: Lúc này, cách hiệu quả nhất chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽ và lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn, từ đó mà mùi hôi miệng được đẩy lùi, cách này rất hiệu quả đối với các bệnh về viêm nướu răng, nha chu…

Lý giải tại sao bị hôi miệng & bật mí tuyệt chiêu giúp hơi thở thơm mát 2Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất là lấy cao răng

Nếu bệnh nhân bị sâu răng, cần loại bỏ phần mô răng bị sâu rồi tiến hành trám răng để bịt lại lỗ hổng, ngăn không cho bệnh tái phát trở lại. Trường hợp viêm tủy răng thì cần nội nha lấy tủy sau đó trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng.

Nếu hôi miệng do các phục hình bị sai lệch: Cần khắc phục lại các phục hình sai như miếng trám răng bị hở…Khi đã phục hình lại đúng kỹ thuật thì hôi miệng sẽ không còn.

– Nếu bệnh hôi miệng do mắc các bệnh lý toàn thân thì bạn nên sớm đến gặp bác sỹ chuyên khoa, qua thăm khám bạn sẽ được điều trị đúng cách, vừa chữa được hôi miệng vừa bảo vệ được sức khỏe.

3. Nên điều trị hôi miệng ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn bị bệnh hôi miệng và thắc mắc tại sao bị hôi miệng thì có thể đến với Nha Khoa để điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lý giải tại sao bị hôi miệng & bật mí tuyệt chiêu giúp hơi thở thơm mát 4Các bác sỹ chuyên khoa giỏi sẽ giúp bạn biết tại sao bị hôi miệng và cách điều trị hiệu quả nhất

Với đội ngũ các bác sỹ nha khoa giỏi và nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được chẩn đoán nguyên nhân gây miệng hôi vì sao và đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Đặc biệt, với việc lấy cao răng, thời gian được rút gọn hơn và hiệu quả cao hơn nhờ máy siêu âm Piezotome, các kỹ thuật phục hình cũng được đảm bảo đúng kỹ thuật để trả lại cho bạn hơi thở thơm tho vốn có.

Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng đã được lý giải đầy đủ trên đây, nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết nữa, hãy gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN