Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ?

Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ?

Thuốc chữa sâu răng có tác dụng chính là giúp giảm đau nhức răng, chống viêm, cải thiện vết sâu. Vậy, thuốc chữa bệnh sâu răng nào hiệu quả và giúp trị sâu răng triệt để? Bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sử dụng thuốc chữa sâu răng nào tốt?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến, gây đau nhức và nhiều phiền toái trong ăn nhai. Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý e ngại khi tới phòng nha để điều trị, thay vào đó là sử dụng một số loại thuốc chữa sâu răng tại nhà.

Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ? 1Sử dụng loại thuốc chữa sâu răng nào hiệu quả?

Để nhanh chóng giảm đau nhức do sâu răng và giúp vết sâu cải thiện, một số loại thuốc chữa sâu răng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như:

Thuốc giảm đau: các loại thuốc chữa paracetamol hoặc aspirin có tác dụng giúp giảm đau nhức răng nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi dùng thuốc khoảng 5-10 phút. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về liều lượng và thời gian khi sử dụng thuốc giảm đau.

– Thuốc kháng sinh và chống viêm: amoxicyclin, tetracylin, các loại kháng sinh họ beta lactam kết hợp metrondazol sẽ giúp chống viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn.

Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ? 3Nhiều người lựa chọn chữa sâu răng bằng thuốc nam

Thuốc nam: Sử dụng các loại thuốc được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như gừng, tỏi, nghệ, bồ kết, hoa cúc… khi kết hợp với nhau sẽ giúp giảm đau, chống viêm và loại bỏ vi khuẩn rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng gừng tươi và tỏi giã nát đem đắp vào vị trí răng bị sâu để giúp giảm đau nhức răng và cải thiện vết sâu răng.

Với các loại thuốc nam, bạn có thể áp dụng thuốc chữa sâu răng hiệu quả và khá dễ dàng vì những nguyên liệu này thường có sẵn, dễ có, dễ thực hiện. Còn với các loại thuốc tây, bạn nên lưu ý khi sử dụng cần có sự chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Tránh trường hợp lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc không đúng thành phần, liều lượng với mỗi mức độ sâu răng sẽ không đem loại hiệu quả hoặc xảy ra các tác dụng phụ, rất nguy hiểm.

2. Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả và triệt để

Các loại thuốc chữa sâu răng thường có tác dụng giảm đau, chống viêm khá hiệu quả, nhanh chóng nhưng chỉ có tính chất tạm thời. Để có thể chữa sâu răng triệt để, bạn cần phải áp dụng các kỹ thuật nha khoa để điều trị sâu răng.

Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ? 4Thăm khám và điều trị sâu răng triệt để, an toàn bằng kỹ thuật nha khoa

Bởi răng bị sâu hỏng, đau nhức là do vi khuẩn tấn công, làm các mô răng bị viêm nhiễm. Thuốc chữa sâu răng chỉ có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, giúp hết đau nhức nhưng không ngăn chặn được vi khuẩn tiếp tục tấn công vào các mô viêm nhiễm.

Do đó, để điều trị sâu răng triệt để, bác sỹ sẽ thực hiện các kỹ thuật nha khoa để điều trị sâu răng. Các mô vi khuẩn sẽ được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây viêm nhiễm. Với các trường hợp sâu răng gây viêm tuỷ, răng sẽ được điều trị tuỷ.

Sau đó, để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công răng, chấm dứt đau nhức và sâu răng tái phát, bác sỹ sẽ hàn trám kím mô răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng. Răng được hàn trám hoặc bọc răng sứ xong sẽ không còn đau nhức do sâu răng, hình thể của răng được tái tạo giúp ăn nhai cải thiện.

Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ? 5Thuốc chữa sâu răng tác dụng thế nào, có điều trị DỨT ĐIỂM không ? 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sâu răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha Khoa, khi điều trị sâu răng, bạn sẽ được các bác sỹ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chữa trị, đảm bảo việc điều trị hiệu quả, triệt để và nhanh chóng. Với sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, quy trình điều trị chuẩn an toàn, vô trùng khử khuẩn giúp tránh lây nhiễm chéo, mang lại hiệu quả chữa sâu răng an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về việc sử dụng thuốc chữa sâu răng và cách điều trị hiệu quả. Bạn nên tới nha khoa để thăm khám và điều trị sâu răng sớm, tránh để lâu sâu răng nặng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn