Bọc mão răng sứ là gì – Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu

Bọc mão răng sứ là gì – Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu

Không kỹ thuật nào phổ biến trong nha khoa hơn là bọc răng sứ. Rất có thể đến một lúc nào đó bạn cần phải dùng đến kỹ thuật này. Vậy bọc mão răng sứ là gì? Sau đây sẽ là câu trả lời chính xác và dễ hiểu nhất giúp bạn hình dung về bản chất và biết khi nào thì áp dụng được.

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Để hiểu bọc mão răng sứ là gì, không có lời giải thích nào dễ hiểu hơn là bắt đầu từ kỹ thuật cơ bản. Bọc mão răng sứ như tên gọi, nó là kỹ thuật dùng một vỏ răng bằng sứ bọc lên trên thân răng thật, khi những chiếc thân răng thật bị khuyết thiếu mô răng. Đó là cách bọc một thân răng giả bằng sứ lên trên răng thật để tái tạo lại đồng thời cả hình thể và màu sắc thẩm mỹ cho răng thật.

Bọc mão răng sứ là gì - Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu 1Tiết lộ bọc mão răng sứ là gì chính xác và dễ hiểu nhất

2. Quy trình kỹ thuật bọc mão răng sứ là gì?

Kỹ thuật bọc mão răng sứ là gì và thực hiện đảm bảo nhất cần phải trải qua quy trình các bước bài bản và cụ thể sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng, giúp bác sỹ nắm được tình trạng chung của răng, khiếm khuyết cụ thể của răng là gì và cần đưa ra hướng bọc răng cụ thể như thế nào. Qua đó, bác sỹ sẽ tư vấn sơ lược cho bạn về cả loại răng sứ phù hợp nên sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, mảng bám, đặc biệt là với chiếc răng cần bọc sứ. Nếu chiếc răng đó đang bị bệnh lý nào đó cũng sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị trước khi bọc răng sứ. Mục địch để giúp cho chiếc vỏ răng sứ sẽ bọc lên một chiếc thân răng thật sạch sẽ, không bệnh lý.

Bước 3: Gây tê đảm bảo

Do khi bọc răng sứ cần trải qua mài cùi răng nên để thực hiện được suôn sẻ, bác sỹ sẽ thực hiện mài răng thật thành cùi nhỏ để làm trụ đỡ cho vỏ bọc răng sứ. Phần cùi răng này sẽ được mài với tỷ lệ chuẩn, giúp giữ thân răng sứ được tốt và bền chắc nhất.

Bọc mão răng sứ là gì - Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu 2
Bọc mão răng sứ là gì và được thiết kế như thế nào?

Bước 4: Mài cùi răng

Bằng thiết bị và dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ thao tác mài cùi chiếc răng thật cho nhỏ lại. Việc mài cùi không khiến bạn thấy đau đớn vì đã được gây tê đảm bảo.

Bước 5: Lấy dấu hàm

Việc lấy dấu hàm là để có được thông số cụ thể gửi labo để kỹ thuật viên có dữ liệu thiết kế răng sứ chuẩn nhất. Việc lấy dấu hàm không tốn nhiều thời gian. Và sau khi lấy dấu hàm, nếu chiếc răng bọc sứ là răng trước thì bác sỹ có thể cho sử dụng răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi chờ thiết kế răng sứ hoàn thành.

Bước 6: Thử sườn và thử sứ

Để đảm bảo răng sứ trùng khớp với răng thật, trước khi gắn răng, bác sỹ sẽ hẹn bạn tái khám để thử độ kín của sườn, đồng thời kiểm tra màu của vỏ răng sứ có hài hòa với các răng thật kế cận hay không. Nếu có gì sai khác, bác sỹ sẽ có sự chỉnh sửa kịp thời.

Bước 7: Lắp răng sứ hoàn tất phục hình

Chiếc vỏ răng sứ sẽ được lắp cố định trên cùi răng thật để hoàn tất phục hình.

3. Bọc mão răng sứ là gì? Làm cách nào bọc mão răng sứ hiệu quả?

Với thắc mắc bọc mão răng sứ là gì, thì việc băn khoăn làm sao để có được ca hàn trám răng thành công cũng rất quan trọng. Bởi vì không dễ để bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn đẹp – bền và kín khít. Nếu bọc răng sứ không tốt sẽ dễ dẫn đến nguy cơ răng sứ bị hở kẽ, kênh lệch và hình thể cũng như màu sắc không tự nhiên, không hài hòa với toàn bộ hàm răng thật. Do đó, muốn có ca bọc răng tốt nhất bạn cần thỏa mãn được những yếu tố sau cho ca phục hình:

– Tìm được bác sỹ phục hình giỏi và chuyên sâu: Sự thẩm mỹ của chiếc răng sứ do chính tay nghề của bác sỹ quyết định. Vì thế, nếu có bác sỹ kinh nghiệm thực hiện cho bạn thì có thể yên tâm tới 80% về ca bọc răng sứ.

– Thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín: Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ cho ca bọc răng sứ của bạn rất nhiều thứ, đó là vật liệu sứ đảm bảo, chính hãng, hệ thống thiết bị và máy móc thực hiện mài cùi răng, mài răng sứ đạt chuẩn cộng với chế độ bảo hành răng tốt nhất.

Bọc mão răng sứ là gì - Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu 3 Bọc mão răng sứ là gì - Tất tần tật thông tin chính xác đơn giản dễ hiểu 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đây cũng chính là 2 yếu tố quan trọng và mạnh nhất mà Nha Khoa có thể mang đến cho bạn. Nha Khoa hiện đang ứng dụng công nghệ phục hình răng sứ 3D tân tiến số 1 hiện nay, cho phép bạn biết trước được kết quả tạo hình răng với độ chuẩn xác tới từng milimet. Hàng ngàn khách hàng đã được bọc răng sứ thành công với độ thẩm mỹ cao tại bệnh viện.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ thắc mắc nào khác có liên quan đến răng sứ và bọc mão răng sứ là gì, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn