Trám răng có bền không phụ thuộc vào đâu & Duy Trì trong bao lâu?

Trám răng có bền không phụ thuộc vào đâu & Duy Trì trong bao lâu?

âu Hỏi:

Chào bác sĩ! Em đang muốn trám răng nên cần biết là trám răng có bền không ạ? Vì em đang băn khoăn giữa trám với bọc răng sứ cho nên chưa biết nên chọn như thế nào. Nếu trám răng có độ bền cao thì em muốn trám răng cho tiết kiệm vì có nhiều răng cần trám. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp cho em với ạ! Em cảm ơn bác sĩ! (Trịnh Minh An – Hòa Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có bền không, duy trì được bao nhiêu năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có bền không 1Trám răng có bền lâu không?

Đặc trưng của kỹ thuật trám răng là sử dụng các vật liệu nhân tạo có sự tương đồng với răng thật để tạo hình trên thân răng. Mục đích của trám răng có thể là vì mục đích thẩm mỹ, hoặc là để phục hồi hình thể cho răng. Vì thế, trám răng vừa là kỹ thuật thẩm mỹ vừa là kỹ thuật phục hình. Thường vật liệu sẽ gắn trên răng qua các chân bám nhỏ.

Hơn nữa, trám răng cũng có nhiều dạng trám răng nên độ bền của miếng trám sẽ phụ thuộc vào cả 2 yếu tố là độ bền của miếng trám và tính chất của răng trám.

Trám răng có bền không và duy trì được bao lâu?

Miếng trám ban đầu có dạng dẻo mềm, sau khi tạo hình trên răng sẽ được hóa cứng lại. Khi đó miếng trám sẽ hình thành các chân bám trên răng. Độ bền của miếng trám sẽ dựa vào chính các chân bám này. Nếu chân bám chắc, miếng trám sẽ có độ bền cao, thời gian duy trì lâu hơn và ngược lại. Cho nên, trám răng có bền không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sỹ. Nếu được trám đảm bảo, chân bám của miếng trám lên răng sẽ bền bỉ, chắc chắn hơn.

Trám răng có bền không 2
Trám răng có bền không tùy thuộc vào đâu?

Các chân bám này cũng có độ bền phụ thuộc vào từng kiểu răng trám, trám răng sâu, khác với trám răng mẻ, sứt, răng thưa hoặc trám răng sớm sâu, trám thẩm mỹ. Bởi vì bạn không nói rõ là bạn trám bao nhiêu răng, trám vì mục đích gì và vị trí răng được trám là răng trong hay răng ngoài. Cho nên, chúng tôi xin tư vấn khái quát nhất để bạn tiện theo dõi.

– Nếu bạn trám răng chớm sâu và trám thẩm mỹ thì lớp trám sẽ rất mỏng, như tráng lên mặt răng. Do đó, độ bền của miếng trám có thể duy trì được một thời gian khá dài, đủ cho đến khi chất liệu trám đổi màu và bạn thay lớp trám mới.

– Nếu bạn trám răng bị gãy, vỡ sứt mẻ, miếng trám chỉ năm ở một góc răng cho nên miếng trám bền hay không phụ thuộc vào chính chế độ chăm sóc và giữ gìn của bạn trong ăn uống và vệ sinh hàng ngày. Để giữ được miếng trám dài lâu nhất, bạn cần tránh đồ ăn dai cứng, thận trọng trong tạo lực nhai. Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám cũng tương đối cao nên bạn có thể yên tâm.

– Trường hợp bạn hàn trám răng sau điều trị bệnh lý, chỉ cần được hàn trám đảm bảo thì có thể giữ được miếng trám rất lâu, thậm chí hàng chục năm hoặc lâu hơn như thế. Bởi vì miếng trám cho răng sau điều trị răng sâu hoặc điều trị tủy thường nằm trong lòng răng, có các mô răng thật bên ngoài bao quanh. Do đó, miếng trám mang tính chất là trám bít hố rãnh trong thân răng, có mô răng thật bên ngoài giữ cố định. Vì thể, chỉ cần miếng trám được trám tốt bởi bác sỹ giỏi thì sẽ có thể duy trì được miếng trám dài lâu nhất.

Như vậy, trám răng có bền không, tuổi thọ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào từng kiểu trám và vị trí răng trám. Thường trám cho răng phía trong sẽ duy trì được lâu hơn do thân răng trong là răng cối dày, không mảnh như các răng cửa.

Trám răng có bền không 4 Trám răng có bền không 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trường hợp bạn bọc răng sứ cũng sẽ rất bền chắc cho nên bạn chọn cách nào cũng tốt. Nhưng nếu bạn không muốn phải mài răng thật và tiết kiệm chi phí thì trám răng là giải pháp tốt hơn nên chọn.

Bí quyết để có ca hàn trám răng bền chắc nhất chính là ở việc có thể tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi thực hiện hàn trám răng. Chỉ cần như thế, bạn sẽ yên tâm là sẽ sở hữu được chiếc răng hàn trám bền chắc và hỗ trợ ăn nhai tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn trực tiếp về trám răng có bền không? từ các bác sỹ phục hình chuyên sâu tại Nha Khoa, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn điều trị thành công.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn