Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất

Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa! Em muốn đi trám răng nhưng em đang lo lắng không biết trám răng có đau không vậy ạ? Em chưa trám răng bao giờ nên khá lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ! (Đồng Thanh Phương – Bình Dương)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có đau không và làm sao thì hết đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng là kỹ thuật phục hình được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa và được kết hợp trong hầu hết các ca điều trị nha khoa. Đây là hình thức dùng các vật liệu nhân tạo để trám bít lên các vị trí khuyết trên răng. Phần trám sẽ có hình thể giống như phần răng bị khuyết. Do đó, trám răng có thể dùng để trám cho các trường hợp như răng sứt mẻ, răng sâu, răng gãy vỡ, răng sau điều trị tủy,… Trám răng có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất 1Trám răng đau không phụ thuộc vào tính chất răng trám

Trám răng có đau không và làm sao thì hết đau?

Bản chất của kỹ thuật trám răng chỉ đơn giản là dùng vật liệu nhân tạo để thao tác trên răng, hoàn toàn không phải mài răng thật, không tạo lực tác động lên răng, cũng không làm tổn thương nướu. Vì thế, trám răng không gây xâm lấn, không gây thương tổn nên không hề bị đau khi thực hiện.

Tuy nhiên, trám răng có đau không? Trong thực tế, vẫn có những trường hợp cảm thấy răng nhạy cảm và hơi ê nhức, có thể bị đau khi trám răng. Đó là khi bạn thuộc vào một trong các trường hợp sau đây:

Kỹ thuật hàn trám không đảm bảo: Tình huống này sẽ gây ra ê buốt cho răng đặc biệt là khi trám cho răng sâu, răng sau điều trị tủy. Bởi hố răng sau điều trị bệnh lý thường khá sâu, khi miếng trám đưa xuống ở dạng dẻo, sau khi đông cứng sẽ có xu hướng co lại gây ra khoảng trống giữa miếng trám với mô răng thật. Do đó, khi ăn nhai, lực tác động lên răng và miếng trám sẽ làm thay đổi áp suất trong khoảng rỗng tác động lên các ống ngà khiến cho răng bị ê buốt.

Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất 2Trám răng sâu có đau không cũng là điều mà nhiều người quan tâm

Trám răng sau điều trị răng bệnh lý: Bởi vì trước khi trám, bạn cần phải trải qua điều trị, tác động xâm lấn đến mô răng. Những thao tác này trong khi thực hiện không thấy đau vì sẽ được gây tê đảm bảo. Nhưng những thao tác trám lúc này phải tiếp xúc sâu với mô răng nên sau khi trám xong, thuốc tê tan hết, sẽ có nguy cơ răng bị ê buốt .

Do đó, để có được ca hàn trám răng an toàn không đau, biện pháp tốt nhất là thực hiện tại địa chỉ chuyên khoa uy tín, có bác sỹ giỏi với tay nghề hàn trám điêu luyện, giúp tránh tối đa trường hợp hàn trám bị đau và ê buốt, dù là trám răng sâu hay răng sau điều trị tủy.

Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất 3 Trám răng có đau không ,làm thế nào để GIẢM ĐAU hiệu quả nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Riêng với các ca hàn trám răng thông thường, sự đau buốt thường ít xảy ra nên bạn không phải lo lắng việc trám răng có đau không. Trường hợp nếu sau hàn trám mà bị ê buốt thì cần thăm khám lại để kiểm tra miếng trám và nếu cần sẽ phải trám lại tỉ mỉ, kỹ lưỡng hơn.

Để được trám răng đảm bảo nhất và tư vấn tốt hơn, tỉ mỉ hơn về trám răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các chuyên viên sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn trám răng có đau không và làm sao thì hết đau nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn điều trị thành công!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn