Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn

Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn

Trám răng lấy tủy là giải pháp giúp điều trị cho những trường hợp sâu răng hoặc răng hư vỡ gây viễm nhiễm tới tuỷ, giúp hết đau nhức và đảm bảo việc ăn nhai. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp này cũng như lưu ý để việc điều trị hiệu quả, an toàn.

1. Trám răng lấy tuỷ là gì?

Trám răng lấy tuỷ là một kỹ thuật nha khoa giúp phục hình cho răng bằng cách tiến hành điều trị tuỷ, lấy hết tuỷ viêm nhiễm ra khỏi răng, sau đó trám bít kín lại, ngăn chặn vi khuẩn và thức ăn giắt lọt vào, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn 1 Trám răng lấy tuỷ giúp điều trị hiệu quả các trường hợp sâu răng, tuỷ viêm nhiễm

Trám răng lấy tuỷ thường được áp dụng đối với những trường hợp sâu răng nặng ăn sâu vào tuỷ khiến tuỷ bị viêm nhiễm. Một số trường hợp răng bị hư vỡ do va đập, chấn thương làm lộ tuỷ, khi đó cũng sẽ tiến hành trám răng lấy tuỷ. Vì nếu trám răng trực tiếp ngay, vật liệu trám sẽ tạo áp lực, kích thích lên đầu ống tuỷ gây đau nhức.

2. Trám răng lấy tuỷ được thực hiện như thế nào

Trám răng lấy tuỷ là giải pháp giúp điều trị hiệu quả với các trường hợp răng sâu năng, viêm tuỷ gây hoại tử tuỷ, giúp bảo tồn răng thật tối đa, tăng độ bền chắc cho răng, đảm bảo ăn nhai. Quá trình thực hiện trám răng lấy tuỷ không quá phức tạp và khá nhanh chóng.

Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn 2Bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ mô viêm nhiễm và trám kín để bảo tồn răng

Trám răng là kỹ thuật an toàn, không xâm lấn tới răng nên không gây đau nhức. Tuy nhiên, khi lấy tuỷ, nạo sạch vết sâu và mô viêm nhiễm sẽ gây ra đau nhức. Vì vậy, trước khi thực hiện trám răng lấy tuỷ, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức và hoàn toàn thoải mái.

Bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ sạch phần tuỷ bị viêm nhiễm, nạo bỏ vết sâu răng, làm sạch hết vi khuẩn. Sau đó sử dụng vật liệu trám răng để bịt kín các lỗ sâu, tạo hình để tái tạo hình thể cho răng như ban đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

3. Những lưu ý khi trám răng lấy tuỷ hiệu quả và đảm bảo an toàn

Trám răng lấy tuỷ là phương pháp điều trị an toàn, giúp bảo tồn răng thật tối đa, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả trám răng lấy tuỷ và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những thông tin sau.

Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn 3Mô răng sâu, tuỷ viêm nhiễm cần được điều trị triệt để trước khi trám răng

– Trước khi trám răng, răng phải được điều trị sâu răng, điều trị tuỷ triệt để. Nếu không làm sạch hết các mô viêm nhiễm mà đã tiến hành trám răng, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công răng gây đau nhức và sâu răng, viêm tuỷ tái phát.

– Khi trám răng lấy tuỷ, bạn nên lựa chọn vật liệu trám răng phù hợp để vừa giúp đảm bảo việc điều trị hiệu quả bền lâu và thẩm mỹ cho răng.

– Chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ trám răng tiên tiến để giúp việc trám răng lấy tuỷ an toàn, hiệu quả tốt.

Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn 4Trám răng lấy tuỷ và những lưu ý bạn cần biết để ĐẢM BẢO an toàn 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng lấy tuỷ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín lớn, chất lượng mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn khi tới thăm khám và điều trị. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha Khoa đã điều trị cho hàng trăm ngàn trường hợp bệnh lý răng miệng thành công và an toàn.

Đội ngũ bác sỹ giỏi của Nha Khoa có chuyên môn vững vàng, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, giúp đảm bảo hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cao. Cùng với sự trợ giúp của nhiều máy móc hiện đại, công nghệ trám răng laser tiên tiến giúp việc thăm khám nhanh chóng, chính xác, kết quả trám răng bền đẹp lâu dài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trám răng mất bao nhiêu tiền

Để biết được chính xác tình trạng của mình và có được kết quả trám răng lấy tuỷ tốt, an toàn, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám cụ thể. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số 1900.6899  (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được các chuyên gia, bác sỹ giải đáp, tư vấn chi tiết nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn