Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất

Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất

Trám răng sâu từ lâu đã trở thành giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhằm phục hồi hình dáng của răng sau khi điều trị răng sâu, tái tạo lại tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, ngăn chặn sâu răng tái phát. Bỏ ra vài phút để tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của phương pháp này, bạn tìm được cách chữa sâu răng hiệu quả cho bản thân mình.

1. Trám răng sâu là gì?

Trám răng sâu là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, dùng để hỗ trợ điều trị và tái tạo lại hình thể của răng một cách nhanh chóng. Nhìn chung, trám răng sâu là dùng vật liệu trám răng nhân tạo nhằm lấp đầy các lỗ sâu răng, không cho vi khuẩn sâu răng tấn công trở lại.

Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất 1Tại sao răng sâu cần hàn trám lại

2. Tại sao cần trám răng sâu?

– Răng sâu gây hại cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể, trám răng sâu giúp điều trị sâu răng tốt hơn. Cần trám răng sâu là vì những lý do sau:

– Răng sâu sau khi điều trị bằng cách nào bỏ hết phần răng bị sâu cần trám lại răng để lấp đầy phần răng bị mất, không cho vi khuẩn sâu răng quay trở lại làm hại đến răng, ăn sâu vào tủy răng khiến bệnh nhân đau nhức.

– Giữ lại tính thẩm mỹ cho răng: Trám răng sâu giúp cho hình thể của răng không bị khiếm khuyết mà được lấp đầy, hình thể đẹp, đầy đặn hơn, giúp cho tổng thể của hàm răng cũng đẹp theo.

– Ngăn chặn sâu răng ảnh hưởng đến các răng xung quanh, gây ra bệnh hôi miệng hoặc làm sâu răng bên cạnh.

Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất 2Trám răng sâu là cách ngăn ngừa và điều trị bệnh lý tốt nhất

3. Trám răng sâu có ưu, nhược điểm gì?

* Ưu điểm của trám răng sâu:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng nhất:

So với nhiều phương pháp phục hồi hình thể răng trong nha khoa, trám răng được coi là phương pháp nhanh chóng nhất. Vậy tại sao trám răng lại thực hiện nhanh nhất? Rất đơn giản, các phương pháp khác như bọc răng sứ, mặt dán răng sứ…nếu muốn hoàn thành ít nhất phải trải qua 2 lần đến phòng khám để gặp bác sỹ, trong khi đó, trám răng chỉ cần 1 lần hẹn duy nhất vẫn có thể hoàn thành, mỗi lần thực hiện cũng chỉ trong 10 -15 phút cho một lỗ sâu.

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao:

Đối với trám răng sâu, hiệu quả thẩm mỹ vẫn được đảm bảo, đặc biệt là khi sử dụng Composite và Fuji. Hai chất liệu này có màu trắng ngà gần giống như màu răng thật nên không bị lộ và đặc biệt là không gây kích ứng lên nướu.

– Chức năng ăn nhai được đảm bảo:

Răng sâu sau khi được trám vẫn có thể ăn nhai được bình thường, không ảnh hưởng. Khi đã được đông cứng, vết trám cứng chắc và không bị co rúm, vỡ mẻ…Đặc biệt, khi trám bằng vật liệu Amalgam, khả năng chịu lực và chống ăn mòn là cao nhất.

– Bảo tồn răng thật:

Khi trám răng, các mô răng được bảo tồn, không bị xâm lấn mà chỉ là bổ sung vật liệu trám vào lỗ sâu bị rỗng. Do đó, bệnh nhân cũng sẽ không bị ê buốt khi trám răng.

– An toàn với cơ thể:

Vật liệu trám răng được kiểm định là an toàn với răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, không hề độc hại, tại các bệnh viện và phòng khám nha khoa đều sử dụng rộng rãi.

Trám răng sâu giải pháp p3hục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nhược điểm khi trám răng sâu:

– Nếu trám bằng vật liệu Amalgam, khả năng chịu lực tốt nhưng lại có thể gây kích ứng lên răng, nướu do vật liệu bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.

– Nếu trám bằng composite thì độ bền cảu vết trám không cao, chỉ trong khoảng 2 -3 năm là có thể bị xỉn màu, bong tróc dưới tác động của ăn nhai hoặc nhiệt độ nóng lạnh.

4. Nên trám răng sâu ở đâu để vết trám thẩm mỹ cao, tuổi thọ kéo dài?

Những hạn chế của phương pháp trám răng sâu mặc dù phổ biến nhưng vẫn có thể khắc phục được, chỉ cần bạn trám răng tại một cơ sở nha khoa đáng tin cậy.

Trám răng sâu giải pháp phục hồi ngăn chặn sâu răng HIỆU QUẢ nhất 6

Nên trám răng tại nha khoa uy tín để có kết quả tốt nhất

Nha Khoa đã và đang có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị răng sâu kết hợp với trám răng. Tại đây, các bác sỹ sẽ khám, tư vấn và thực hiện trám răng cho bạn đảm bảo kỹ thuật nhất. Tay nghề và kỹ thuật của bác sỹ sẽ làm cho vết trám bám chắc vào răng, ôm khít vào các mô răng thật, không bị hở nên nước bọt không thể ngấm vào, độ bền vết trám có thể lên đến 3-5 năm. Trong quá trình ăn nhai, do miếng trám đã được trám đúng kỹ thuật nên trong thời gian lâu dài mới có thể bị bong tróc.

Nếu bạn bị sâu răng và đang có ý định sẽ trám răng sâu tại Nha Khoa, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được giải đáp hoặc đặt trước lịch khám bệnh.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn