Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất

Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất

Trám răng xong bị ê buốt răng là tình trạng không phải là hiếm gặp và khiến nhiều người lo lắng. Vậy tại sao trám răng xong bị ê buốt và phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh và hiệu quả? Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết rõ hơn nhé.

1. Trám răng xong bị ê buốt răng do đâu?

Trám răng xong bị ê răng, đau nhức là một trong những trường hợp hàn trám răng không đảm bảo. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trám răng xong bị ê buốt răng khác nhau, có thể do một trong những lý do sau.

Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất 1Lo lắng khi gặp phải tình trạng trám răng xong bị ê đau

Quy trình thực hiện không đúng chuẩn khiến trám răng xong bị ê răng, đau nhức: Trước khi hàn trám răng, răng cần phải được vệ sinh và điều trị triệt để bệnh lý răng miệng. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mô viêm nhiễm khỏi răng, khi hàn trám kín, vi khuẩn sẽ không tái phát hay tấn công gây đau nhức, ê buốt răng.

Khá nhiều trường hợp răng sâu, viêm tuỷ nhưng bác sỹ thực hiện quy trình không đảm bảo, không điều trị triệt để bệnh lý, loại bỏ vi khuẩn khiến vi khuẩn vẫn còn lưu trú trong các mô răng, tấn công răng. Không chỉ trám răng xong bị ê buốt mà tình trạng sâu răng, viêm tuỷ còn tái phát, thậm chí gây nghiêm trọng hơn.

Bác sỹ có tay nghề trám răng không tốt: dẫn tới việc kỹ thuật trám răng không đảm bảo, miếng trám không khít, gây hở trong quá trình ăn nhai. Khi thức ăn, vi khuẩn lọt vào các khe hở gây kích ứng cho răng, khiến răng nhạy cảm và bị ê buốt.

Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất 2Trám răng xong bị ê buốt răng do quy trình không đảm bảo và không đúng kỹ thuật

Trám răng xong bị ê đau có thể do áp lực của vật liệu trám răng: Một số trường hợp khi trám răng, áp lực nén ép vật liệu làm dịch chuyển dịch ngà răng trong các ống ngà, gây ra đau nhức, ê buốt răng khi ăn nhai.

2. Cách khắc phục trám răng xong bị ê đau nhanh chóng

Với các trường hợp trám răng xong bị ê buốt, đau nhức răng, bạn cần theo dõi thêm. Trong trường hợp ê đau có xu hướng nhiều thêm thì bạn nên tới cơ sở nha khoa để được bác sỹ kiểm tra sớm.

Bác sỹ sẽ kiểm tra nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị ê đau để có biện pháp xử lý. Hầu hết các trường hợp trám răng xong bị ê răng, đau nhức, bác sỹ sẽ phải gỡ bỏ miếng trám, tiến hành vệ sinh răng miệng lại, điều trị triệt để bệnh lý răng miệng, loại bỏ các mô vi khuẩn gây viêm nhiễm và tiến hành trám kín lại thay thế.

3. Nhưng lưu ý quan trọng khi trám răng

Có thể nói, nguyên nhân gây trám răng xong bị ê đau là do quá trình thực hiện trám răng không đảm bảo và không đúng kỹ thuật. Do đó, để có thể tránh được tình trạng trám răng xong bị ê răng, đau buốt, khi thực hiện hàn trám răng bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất 3Kỹ thuật hàn trám răng tiên tiến giúp vết trám bền chắc, hiệu quả cao

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và hàn trám răng. Với tay nghề của bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp điều trị bệnh lý triệt để, thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật hàn trám răng, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

– Lựa chọn loại vật liệu trám răng chất lượng tốt và công nghệ trám răng hiện đại. Điều này sẽ giúp vết trám bền chắc, phủ kín mô răng, tránh tình trạng vênh hở và duy trì lâu dài.

– Sau khi hàn trám răng, để không gặp phải hiện tượng trám răng xong bị đau nhức, bạn nên kiêng tránh ăn uống trong vòng 2 giờ đầu tiên để vết trám răng hoàn toàn đông cứng, bám chặt vào mô răng.

– Khi ăn uống, nên tránh ăn thực phẩm quá dai cứng hoặc giòn, không dùng răng cắn mở vật cứng để không làm hư hại hoặc bung bật vết trám răng.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, có thể lựa chọn loại kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Trám răng xong bị ê buốt do đâu và phải khắc phục thế nào TỐT nhất 4Thăm khám và hàn trám răng với bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín về hàn trám răng thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp đảm bảo việc thăm khám chuẩn xác, điều trị hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn khi hàn trám răng. Đặc biệt với công nghệ hàn trám răng bằng đèn chiếu laser hiện đại giúp vết trám bám chắc vào mô răng, không bị vênh hở và bền chắc.

Bất cứ vấn đề liên quan tới trám răng xong bị ê buốt, đau nhức, bạn nên tìm tới phòng nha để thăm khám sớm. Bác sỹ sẽ đưa tới bạn lời khuyên cũng như giúp bạn sớm khắc phục để có hàm răng khoẻ mạnh nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn