“Tuyệt chiêu” trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài

“Tuyệt chiêu” trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài

Hôi miệng thực sự có phải là căn bệnh “trầm kha” nhất trong số các bệnh lý răng miệng? Nếu thử một lần trị hôi miệng bằng dầu dừa, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. Bởi hôi miệng không khó chữa như nhiều người nghĩ, đôi khi bệnh có thể hết chỉ bằng một loại thảo dược tự nhiên. Bí kíp nằm ở việc bạn thực hiện như thế nào, có đúng cách hay không.

1. Tại sao có thể trị hôi miệng bằng dầu dừa

Cách trị hôi miệng nào cũng vậy, muốn biết khi áp dụng có hiệu quả hay không cũng cần biết căn nguyên gây ra bệnh cụ thể như thế nào. Với trị hôi miệng bằng dầu dừa cũng vậy, sở dĩ dầu dừa có thể đem lại tác dụng là bởi nó tác động được đến căn nguyên cơ bản của chứng bệnh hôi miệng.

"Tuyệt chiêu" trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài  1Có thể trị hôi miệng bằng dầu dừa hiệu quả không?

Dù hôi miệng được cho là xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng gần 90% trường hợp bệnh nhân hôi miệng là do các vấn đề ở khoang miệng. Đó là các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, cao răng, mảng bám tích tụ lâu ngày. Những bệnh lý này không trực tiếp gây mùi nhưng lại là căn nguyên sinh ra một loại khí đặc biệt có mùi hôi. Khí này thuộc họ sulfur như hydrogen sunlfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide.

Những khí này sinh ra khi vi khuẩn trong miệng (mà chủ yếu là Streptococcus) tác động phân hủy protein của các sinh vật tích tụ ở mảng bám, thức ăn giắt nhét, ở phần nướu bị viêm, ở lỗ răng sâu, ở mảng bám trên gai lưỡi ở miệng khi không có đủ nước bọt để trung hòa acid trong miệng.

Do đó, khi ngăn được sự sản sinh ra các khí họ sulfur, mùi hôi miệng cũng không còn cơ hội phát tiết. Sử dụng dầu dừa là cách có thể tạo ra được tác dụng này ở mức độ nhất định nên hoàn toàn có thể hy vọng trị hôi miệng bằng dầu dừa cho hiệu quả như mong muốn.

2. Cơ chế trị hôi miệng bằng dầu dừa hiệu quả

Trong dầu dừa chứa một loại acid béo có tên acid lauric. Acid này được chứng minh là có tính kháng khuẩn khá cao, mang lại tác dụng diệt khuẩn, virus và nấm.

"Tuyệt chiêu" trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài 2Dầu dừa có các hoạt chất kháng khuẩn và diệt khuẩn cao giúp giảm mùi hôi miệng hiệu quả

Streptococcus – loại vi khuẩn chính có trong mảng bám, lỗ sâu, nướu viêm lại cũng chính là “thủ phạm” gây phân hủy protein và gây mùi cho khoang miệng. Sử dụng dầu dừa lại có thể giúp làm giảm được số lượng vi khuẩn này đáng kể. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, số lượng vi khuẩn streptococcus có thể giảm đáng kể chỉ trong vòng 2 tuần sử dụng dầu dừa.

Khi số lượng vi khuẩn streptococcus giảm thấp, quá trình phân hủy protein giảm, lượng khí sulfur giảm phát tiết thì mùi hôi cũng dần mất đi. Do đó, kiên trì trị hôi miệng bằng dầu dừa và sử dụng đúng cách, người bị chứng bệnh này có thể hy vọng trị được mùi hôi ở miệng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra, sau khi dùng dầu dừa, khoang miệng của chúng ta cũng tiết ra nhiều nước bọt hơn bình thường. Nhờ vậy, môi trường acid trong miệng được trung hoàn tốt hơn cân bằng khoang miệng. Đồng thời, kích hoạt nhiều hơn các enzym giúp làm sạch các chất gây mùi hôi trong miệng.

3. Trị hôi miệng bằng dầu dừa đúng cách

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa đã được chứng minh là có thể đem lại hiệu quả tích cực cho người bệnh. Cách thực hiện lại không có quá phức tạp, có thể tự chế và thực hiện tại nhà.

Cách trị hôi miệng bằng dầu dừa thông dụng nhất là ngậm dầu dừa trong miệng để các hoạt chất có trong dầu dừa tạo ra các tác động lên vi khuẩn và nấm có hại.

"Tuyệt chiêu" trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài 3Để dầu dừa trị hôi miệng hiệu quả bạn cần biết sử dụng đúng cách

Các bước dùng dầu dừa trị hôi miệng cụ thể như sau:

* Bước 1: Chải răng thật kỹ và cạo lưỡi trước khi thực hiện để loại bỏ tối đa mảng bám trên bề mặt răng, tạo điều kiện cho các hoạt chất của dầu dừa phát huy công dụng tốt hơn.

* Bước 2: Dùng 1 hoặc 2 muỗng cafe dầu dừa nguyên chất, tiến hành thao tác súc miệng trong khoảng 10 phút. Phần dầu dừa này không nên nuốt vào vì có chứa vi khuẩn.

* Bước 3: Nhả dầu dừa ra và tiến hành cạo lưỡi, súc miệng lại bằng nước sạch.

4. Lưu ý khi trị hôi miệng bằng dầu dừa để có hiệu quả 100%

Để trị hôi miệng bằng dầu dừa đat hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Dùng dầu dừa nguyên chất để đạt được hiệu quả cao nhất, tránh dùng các loại dầu dừa pha tạp chất không mang lại tác dụng tốt nhất.

– Nên làm sạch khoang miệng, răng, lưỡi và nướu trước khi thực hiện. Bởi vì dầu dừa có tính kháng khuẩn nhưng không thể làm sạch được khoang miệng, cũng không thể phát huy được tác dụng diệt khuẩn khi mà răng miệng không sạch mảng bám.

– Khi súc miệng bằng dầu dừa, tránh nuốt ngược vào trong không tốt cho tiêu hóa, cũng không nên nôn nóng ngậm không đủ thời gian cần thiết.

– Sau khi ngậm dầu dừa nên súc miệng lại để đảm bảo vi khuẩn và độc tố còn sót lại được làm sạch hoàn toàn.

– Vào mùa đông, nếu dầu dừa bị đông cứng thì có thể lấy một lượng vừa đủ cho vào bát và ngâm nước nóng đẻ dầu dừa tan ra và sử dụng.

Trong trường hợp bạn bị hôi miệng nặng mà cách trị hôi miệng bằng dầu dừa không đem lại hiệu quả triệt để, tốt nhất nên tính đến việc áp dụng các giải pháp chuyên khoa tổng hợp.

Bởi vì, dù dầu dừa có tác dụng chữa hôi miệng nhưng chỉ hiệu quả với những trường hợp nhẹ. Nếu hôi miệng do viêm nướu hay sâu răng nặng thì dầu dừa chỉ có tác dụng giảm mùi trong thời gian ngắn. Mấu chốt của việc chữa trị hôi miệng lúc này là phải khắc phục triệt để các vấn đề bệnh lý.

Các bác sỹ nha khoa tại Nha Khoa cũng cho biết, nếu hôi miệng bắt nguồn từ các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng và viêm nướu thì các loại thảo dược tự nhiên chỉ có tác dụng “chữa cháy”. Muốn khắc phục triệt để bạn cần chữa trị bệnh lý răng miệng khỏi hoàn toàn và kiểm soát mảng bám răng tối đa. Cụ thể, người hôi miệng cần trải qua các giai đoạn sau đây mới chữa dứt được bệnh hôi miệng:

"Tuyệt chiêu" trị hôi miệng bằng dầu dừa thần tốc cho hiệu quả lâu dài 4Nếu mùi hôi ở miệng quá nặng, tốt nhất nên áp dụng các biện pháp chuyên khoa để điều trị

– Làm sạch mảng bám và cạo vôi răng triệt để cả trên và dưới nướu.

– Điều trị bệnh lý triệt để (bao gồm các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,…)

– Kết hợp thêm các chỉ định tái khoáng men răng, tái tạo các vùng nướu bị tổn thương, làm hồng nướu,…

Những biện pháp kết hợp này sẽ giúp làm sạch vi khuẩn trong miệng, tạo nên một môi trường trong sạch cho khoang miệng. Khi đó, mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thực tế cũng đã có nhiều bệnh nhân hôi miệng do các vấn đề răng miệng gây ra cũng đã được chữa trị triệt để theo lộ trình điều trị trên đây.

Do đó, nếu bạn cũng đang khổ sở bởi bệnh lý này và cần được chữa khỏi nhanh chóng, hiệu quả hoặc vẫn cần được giải thích thêm về việc trị hôi miệng bằng dầu dừa, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn