Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018

Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018

Khá nhiều người nghe tới việc trồng răng thẩm mỹ để thay thế cho răng đã mất nhưng cụ thể hơn trồng răng là gì, có những phương pháp nào, ai là người nên và không nên thực hiện thì ít người chưa hiểu rõ. Tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những kiến thức cơ bản nhất về trồng răng nhé.

1. Trồng răng thẩm mỹ là gì?

Trồng răng thẩm mỹ là giải pháp giúp phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật ban đầu. Nhờ việc trồng răng giả, người bị mất răng có thể ăn nhai dễ dàng hơn và tự tin hơn trong giao tiếp.

Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2017 1 Trồng răng thẩm mỹ – giải pháp thay thế răng mất hoàn hảo

Việc mất răng sẽ gây ra những hệ lụy xấu ảnh hưởng tới sức khỏe như việc ăn nhai trở nên kho khăn, không thể nghiền nát thức ăn, khiến dạ dày phải hoạt đồng nhiều hơn, gây đau dạ dạy, đại tràng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Mất răng còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, chưa kể tới việc mất răng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng răng bị xô lệch, tiêu xương, tụt nướu, khuôn mặt bị móm mém, già nua.

>> Vì vậy, trồng răng thẩm mỹ sớm sau khi mất răng sẽ giúp tránh được những hậu quả xấu và giúp bảo vệ sức khỏe về lâu dài.

2. Những trường hợp nào nên và không nên trồng răng thẩm mỹ

Ai nên trồng răng?

  • Bệnh nhân bị mất 1 răng bất kỳ trên cung hàm
  • Bệnh nhân bị mất nhiều răng.
  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

 Ai nên cần cân nhắc

  • Trẻ em chưa nên trồng răng, vì xương hàm giai đoạn này vẫn đang phát triển. Nếu thực hiện có thể sẽ dẫn tới những lệch lạc, sai lệch khớp cắn.
  • Người mắc bệnh lý răng miệng cần điều trị triệt để trước khi thực hiện.
  • Phụ nữ có thai hoặc người mắc các bệnh về máu, huyết áp, tim mạch nên cân nhắc trồng răng thẩm mỹ.

3. Các phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Có nhiều phương pháp trồng răng thẩm mỹ khác nhau. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, áp dụng cho từng trường hợp và tình trạng răng miệng, sức khỏe cũng như nhu cầu của người bệnh.

 Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018Răng hàm giả tháo lắp

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng áp dụng cho người mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm. Hàm giả sẽ được thiết kế đúng theo tình trạng răng miệng của từng người, sau đó, người bệnh có thể lắp răng giả để ăn nhai và tháo ra tùy lúc để vệ sinh răng miệng.

Ưu điểm: Chi phí rẻ, phương pháp này đơn giản, không phải phẫu thuật hay gây xâm lấn răng. Bác sỹ sẽ lấy dấu răng để thiết kế hàm giả theo tình trạng răng miệng, sau đó lắp hàm giả và hướng dẫn người bệnh sử dụng. Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp rất an toàn và phù hợp với người già.

– Nhược điểm: Do hàm giả có thể tháo lắp nên đôi khi gây bất tiện, vướng víu, dễ bị long rơi hoặc thất lạc. Độ bền của hàm giả không cao, sau khoảng 1 năm sử dụng sẽ có hiện tượng dão, chuệch choạch, phải điều chỉnh lại hoặc thay mới.

 Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018 2Trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng bằng cầu răng sứ được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau, có thể mất 1 răng hoặc nhiều răng. Răng giả sẽ được gắn cố định vào hàm và người bệnh không tự tháo lắp răng ra giống như với hàm giả tháo lắp. Cầu răng sứ thường sẽ gồm 3-4 răng sứ liên tiếp được chụp lên 2 răng thật khỏe mạnh kế cận vị trí mất răng để thay thế cho răng đã mất.

– Ưu điểm: Cầu răng sứ được gắn cố định vào răng giúp đảm bảo ăn nhai tốt và thẩm mỹ đẹp như răng thật. Răng sứ chắc khỏe, chịu lực ăn nhai tốt, độ bền cao, có thể lên tới 10-20 năm nếu được chăm sóc tốt. Răng sứ có nhiều loại khác nhau nên có nhiều mức giá để bệnh nhân có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế.

– Nhược điểm: Để làm được cầu răng sứ, đòi hỏi phải có 2 răng thật kế cận khỏe mạnh làm trụ đỡ và phải thực hiện mài cùi răng để có thể chụp mão răng sứ lên trên. Việc này gây xâm lấn răng thật khỏe mạnh, ảnh hưởng tới men răng. Cầu răng sứ chỉ thay thế phần thân răng, không có chân răng nên lâu dài, tại vị trí mất răng sẽ vẫn xảy ra tình trạng tụt nướu, tiêu xương.

 Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018 3 Cấy ghép răng implant 

Trồng răng bằng cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là giải pháp trồng răng được đánh giá cao nhất hiện nay. Phương pháp trồng răng này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm tại vị trí mất răng để thay thế cho chân răng, sau một thời gian tích hợp xương hàm và trụ implant với nhau, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên để phục hình cho răng bị mất.

Ưu điểm: Cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả phục hồi răng đã mất hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Răng implant bền chắc, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cao, thậm chí còn hơn răng thật. Đây là phương pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu, răng có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Nhược điểm: Chi phí thực hiện trồng răng cao. Kỹ thuật trồng răng implant phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép hiệu quả và an toàn.

4. Một số lưu ý trước và sau khi trồng răng

Mỗi một phương pháp trồng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Do đó, để biết chính xác mình có nên trồng răng và trồng răng với phương pháp nào đem lại hiệu quả và an toàn nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám răng miệng cụ thể.

 Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018 4Chọn đến địa chỉ trồng răng thẩm mỹ uy tín có bác sỹ giỏi để đạt được kết quả tốt

– Nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện. Vì ngay cả với phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp không quá phức tạp, nhưng nếu bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, không đảm bảo yêu cầu sẽ gây ra những sai lệch khớp cắn, khiến người bệnh đau nhức, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trồng răng giả thay thế cho răng đã mất, nhất là với phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant đòi hỏi cơ sở nha khoa phải có đầy đủ máy móc hiện đại để thăm khám và điều trị. Có như vậy, việc trồng răng mới đảm bảo an toàn và phục hình thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

– Đối với trồng răng bằng hàm tháo lắp và cầu răng sứ, bạn sẽ cảm thấy vướng vúi ban đầu do chưa quen với răng giả, sau một vài ngày, khi quen dần cảm giác này sẽ hết. Còn với trồng răng implant, sau khi cấy ghép sẽ gây đau nhức, sưng tấy vài ngày đầu tiên. Bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau và thực hiện theo đúng yêu cầu từ bác sỹ.

 Trồng răng thẩm mỹ – Cập nhật thông tin cơ bản và đầy đủ nhất 2018 6Khách hàng an tâm khi thăm khám và trồng răng tại Nha Khoa

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho bạn. Nha Khoa là một địa chỉ làm răng uy tín và đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp khác nhau nhờ đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và sự hỗ trợ của rất nhiều máy móc hiện đại.

Nếu bạn quan tâm và muốn được tư vấn cụ thể hơn về trồng răng thẩm mỹ, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được giải đáp hoặc tới trực tiếp phòng khám nha khoa để các bác sỹ thăm khám và tư vấn tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn