Viêm tủy răng có mủ – Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết

Viêm tủy răng có mủ – Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết

Viêm tuỷ răng có mủ là tình trạng bệnh lý viêm tuỷ nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ răng miệng. Nếu không có biện pháp điều trị gấp, bệnh viêm tuỷ sẽ trở nên vô cùng trầm trọng, nguy cơ nhiễm trùng cao, rất nguy hiểm.

1. Viêm tuỷ răng có mủ do đâu?

Nguyên nhân gây viêm tuỷ răng chủ yếu là do sâu răng, viêm nha chu hoặc chấn thương khiến răng bị sứt mẻ, nứt vỡ, tạo điều kiện để vị khuẩn tấn công vào tuỷ răng. Khi tuỷ răng bị viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công âm thầm sâu xuống, lâu dần sẽ hình thành mủ, dẫn tới tình trạng viêm tuỷ răng có mủ.

Viêm tủy răng có mủ - Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết 1Viêm tuỷ răng có mủ là tình trạng viêm tuỷ răng khá nghiêm trọng

Viêm tuỷ răng có mủ là tình trạng viêm tuỷ răng khá nặng do để viêm tuỷ răng lâu ngày, không có biện pháp điều trị không kịp thời. Mủ nằm sâu trong chân răng, tới khi sức đề kháng của cơ thể suy giảm, tình trạng viêm tuỷ răng có mủ tiến triển nặng gây đau buốt vô cùng.

2. Tác hại nguy hiểm khi viêm tuỷ răng có mủ

Khi bị viêm tuỷ răng có mủ, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau buốt răng vô cùng khó chịu. Nhiều người còn mất ăn mất ngủ khi viêm nhiễm nặng. Xung quanh vị trí răng bị viêm tuỷ răng có mủ sẽ sưng tấy nướu, dễ bị chảy máu nướu răng, gây hôi miệng.

Viêm tủy răng có mủ - Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết 2 Viêm tuỷ răng có mủ gây đau buốt và nhiều biến chứng xấu cho sức khoẻ

Viêm tuỷ răng có mủ là tình trạng bệnh lý đã tiến triển nặng và gây ra nhiều biến chứng cho sức khoẻ răng miệng. Chất mủ tích tụ âm thầm, lâu ngày sẽ gây áp xe chân răng, làm viêm nhiễm các tổ chức quanh răng, tiêu huỷ xương. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tuỷ răng có mủ sẽ gây hoại tử tuỷ, nhiễm trùng máu và nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng tới sức khoẻ của cơ thể.

3. Viêm tuỷ răng có mủ điều trị thế nào hiệu quả?

Khi có dấu hiệu của viêm tuỷ răng, bạn cần phải tới cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị viêm tuỷ sớm. Vì viêm tuỷ răng có mủ là tình trạng bệnh đã nghiêm trọng, chỉ có áp dụng các kỹ thuật nha khoa mới điều trị triệt để được.

Viêm tủy răng có mủ - Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết 3Thăm khám và điều trị viêm tuỷ răng có mủ sớm giúp ngăn chặn bệnh tiến triển xấu

Để điều trị viêm tuỷ răng có mủ, bác sỹ sẽ kết hợp việc điều trị bằng thuốc và hút mủ, chữa viêm tuỷ răng. Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, chống viêm và giảm đau để giúp hạn chế mủ hình thành, giảm đau và giúp bạn dễ chịu hơn.

Tuỳ vào tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ lấy bỏ tuỷ, hút dịch mủ để làm sạch ống tuỷ, loại bỏ hết các mô viêm nhiễm bằng các máy móc chuyên dụng. Khi ống tuỷ được làm sạch, bác sỹ sẽ tạo hình ống tuỷ rồi trám kín để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm tái phát.

Sau khi điều trị tuỷ răng, bạn có thể hàn trám răng để phục hình lại cho răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai. Thông thường, răng sau khi điều trị tuỷ rất giòn, dễ vỡ nên bác sỹ sẽ chỉ định bọc răng sứ để phục hình và bảo tồn răng bền chắc lâu dài.

Viêm tủy răng có mủ - Biến chứng nguy hiểm cần điều trị gấp nên biết 4Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và điều trị an toàn, hiệu quả

Điều trị viêm tuỷ răng có mủ là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp nhưng phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả, tránh tái phát và an toàn. Do đó, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể và điều trị bệnh sớm.

Tại Nha Khoa, khi điều trị viêm tuỷ răng có mủ, bạn sẽ được bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị. Răng miệng sẽ được chụp X-quang cụ thể để nắm chính xác tình trạng viêm nhiễm, từ đó bác sỹ sẽ chỉ định cách điều trị tuỷ răng hiệu quả và an toàn.

Viêm tuỷ răng có mủ là bệnh lý răng miệng đã chuyển nặng và dễ xảy ra nhiều biến chứng. Bạn nên sắp xếp thời gian để tới nha khoa thăm khám sớm để giúp chấm dứt đau nhức, răng miệng khoẻ mạnh và lâu dài nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN