Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn

Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn

Các bệnh lý viêm của răng miệng thường không dễ điều trị, đặc biệt là viêm tủy răng hàm. Điều cần làm khi răng hàm bị viêm tủy là cần tìm cách điều trị sớm để duy trì răng tối đa. Vậy viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không,có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không.Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng hàm hay viêm tủy của bất cứ chiếc răng nào cũng đều đem đến những nguy cơ bất lợi cho chính chiếc răng đó đặc biệt là viêm tủy răng ở trẻ em. Trường hợp xấu nhất là mất răng vĩnh viễn do biến chứng viêm tủy gây ra. Ngoài ra, trong quá trình viêm, bệnh lý này sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều phiền toái, đặc biệt là những cơn đau ở mức dữ dội. Đau do viêm tủy thường có cấp độ nặng hơn các cơn đau do bệnh lý khác, có thể gây mất ngủ thường xuyên vì cơn đau về đêm là chủ yếu.

Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn 1  Viêm tủy răng hàm sẽ gây ra những cơn đau rất dữ dội cho người bệnh

Khi triệu chứng viêm xảy ra ở răng hàm, bạn sẽ phải đứng trước vấn đề quan trọng đó là giảm sức ăn nhai đột ngột, vì răng hàm bị viêm sẽ không thể giúp bạn nhai nghiến thức ăn bình thường như trước.

Sự phức tạp của viêm tủy răng hàm còn thể hiện ở việc răng này là răng cối, có nhiều chân răng. Nếu bị viêm, khả năng điều trị sẽ cần đến những thao tác kỹ thuật khó và tỉ mỉ hơn vì phải xử lý cùng lúc nhiều tủy răng.

Nghiêm trọng nhất là viêm tủy răng hàm có thể dẫn đến mất răng mà việc khôi phục lại không đơn giản và khá tốn kém. Những chiếc răng giả cũng không thể so sánh được với các răng thật đã mất.

2. Cách chữa viêm tủy răng hàm dứt điểm

Để chữa trị viêm tủy răng hàm triệt để, bạn không thể trông chờ vào việc răng tự khỏi hoặc vào các cách tự thực hiện tại nhà. Cách duy nhất có thể đối phó với bệnh lý này là trải qua điều trị theo các kỹ thuật chuyên khoa. Cụ thể quy trình chữa viêm tủy răng cần đảm bảo các vấn đề như sau:

 Nạo mô răng hỏng:

Đây là thao tác không thể không tiến hành để mở đường vào ống tủy. Tủy chỉ bị viêm khi mô răng thật đã bị phá hủy và triệu chứng viêm ở tủy đi từ chính triệu chứng viêm ở men và ngà răng gây ra. Do đó, muốn tác động chữa tủy, trước hết phải tác động lấy đi mô răng hỏng.

Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn 2Cần trải qua lấy tủy viêm mới chữa viêm tủy răng hàm triệt để

 Lấy sạch tủy viêm không thể phục hồi

Tủy đã bi viêm sẽ không thể hồi phục lại như bạn mong muốn. Do đó, lấy tủy là không tránh khỏi. Việc lấy tủy sẽ khá phức tạp vì đây là bộ phần cảm giác, là hệ thân kinh răng nên những tác động tới tủy thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì thể, để lấy tủy, người điều trị cần được chết tủy trước nhằm vô cảm tủy. Sau đó, bác sỹ mới thao tác lấy tủy triệt để trong các ống tủy ở răng hàm bị viêm.

Yêu cầu của việc lấy tủy để chữa viêm tủy răng hàm đó là đảm bảo không sót tủy trong buồng tủy. Sau khi lấy tủy, buồng tủy càn được làm sạch và bít lại để tránh vi khuẩn xâm nhập cũng như là cặn thức ăn rơi vào ống tủy.

 Khôi phục lại men và ngà răng đã hỏng bằng vật liệu nhân tạo

Việc chữa viêm tủy răng hàm sẽ để lại trên thân răng hàm hố rỗng khá lớn và sâu. Đây sẽ là điểm lý tưởng để vi khuẩn và thức ăn rơi vào trong, khi mà việc vệ sinh những hố răng này thường không đơn giản và đảm bảo. Vậy nên, phục hồi lại răng là cách tốt nhất để vừa khôi phục thẩm mỹ cho răng, vừa tránh nguy cơ rơi nhét thực phẩm. Hơn thế, răng sau điều trị viêm tủy mà được khôi phục lại sẽ có thể tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai tốt gần như răng thật.

Trên đây là ba giai đoạn cần trải qua khi điều trị viêm tủy răng hàm để đạt được hiệu quả triệt để nhất và tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn 3 Viêm tủy răng hàm có nguy hiểm không điều trị bằng cách nào an toàn 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy răng và hàn trám tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha khoa KIM, để việc chữa viêm tủy răng hàm cho bệnh nhân diễn ra thành công, nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị vi phẫu để lấy tủy nằm sâu trong buồng tủy, đặc biệt là với các ống tủy răng hàm dị dạng, không thẳng. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng về việc sót tủy hay xâm lấn vỡ buồng tủy. Rất nhiều khách hàng và bệnh nhân được được bác sỹ Kim chữa tủy răng hiệu quả và khôi phục lại được chiếc răng có sức ăn nhai không kém so với trước khi bị viêm.

Do đó, nếu cần được tư vấn thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến viêm tủy răng hàm hoặc cần hỗ trợ điều trị tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết hơn cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn