Hiểu rõ cách điều trị viêm tủy răng sữa hiệu quả và AN TOÀN cho trẻ

Hiểu rõ cách điều trị viêm tủy răng sữa hiệu quả và AN TOÀN cho trẻ

Răng sữa liệu có quan trọng và cần được điều trị khi bị viêm tủy răng sữa hay không có lẽ là điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Vậy theo các bác sỹ nha khoa nhi thì như thế nào, cần làm gì với những chiếc răng sữa khi đã bị viêm?

1. Viêm tủy răng sữa có nguy hiểm không?

Răng sữa là những chiếc răng đồng hành cùng với bé trong khoảng hơn 10 năm đầu đời. Bé ăn uống tốt hay không là nhờ những chiếc răng này. Bởi vậy, dù răng sữa không tồn tại vĩnh viễn suốt đời nhưng vẫn vô cùng cần thiết đối với trẻ nhỏ. Cho nên chăm sóc những chiếc răng này, đặc biệt là điều trị khi bị viêm tủy răng sữa hoặc sâu răng sữa là hoàn toàn cần thiết.

Hiểu rõ cách điều trị viêm tủy răng sữa hiệu quả và AN TOÀN cho trẻ 1Trẻ bị viêm tủy răng sữa cũng cần được quan tâm điều trị kịp thời

Viêm tủy răng sữa là bệnh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng, có thể dẫn tới nguy cơ xấu nhất là mất răng sữa. Trước đó, răng sữa còn gây ra nhiều đau đớn khó chịu, nhức buốt cho bé, thậm chí có thể sinh ra biến chứng viêm lợi, viêm cuống răng ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống của trẻ. Như vậy, rõ ràng viêm tủy răng sữa cũng gây ra nhiều vấn đề biến chứng không tốt cho trẻ nhỏ. Cho nên điều trị tình trạng viêm tủy cho răng sữa cũng được xem là cấp thiết.  

2. Điều trị viêm tủy răng sữa như thế nào?

Việc điều trị viêm tủy răng sữa cũng tương tự như điều trị viêm tủy răng thông thường, chỉ khác là đối tượng điều trị cần sự nhẹ nhàng, tâm lý và thật sự khéo léo trong khi thực hiện. Ngoài ra, chữa tủy răng sữa cho trẻ cần đến sự cân nhắc phục hồi bảo tồn hay là nhổ bỏ răng sao cho lợi nhất cho bé ở thời điểm hiện tại và tính toán sao cho đến thời điểm thay răng vĩnh viễn, răng vẫn được thay thế đúng vị trí, không có xao trộn hay lệch lạc không mong muốn.

Từ đó, chữa viêm tủy răng sữa cần trải qua các bước cơ bản sau đây:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chiếc răng bị viêm tủy sẽ được bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng viêm tủy ở mức độ nào, có cần lấy tủy không, mức độ phá hủy mô răng ra sao, có thể chữa trị kết hợp bảo tồn hay là nhổ bỏ sẽ tốt hơn.

Tất cả những chẩn đoán của bác sỹ sẽ được trao đổi và tư vấn  chi tiết cho phụ huynh để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Hiểu rõ cách điều trị viêm tủy răng sữa hiệu quả và AN TOÀN cho trẻ 2

*  Bước 2: Gây tê và vệ sinh răng miệng

Trước khi điều trị viêm tủy răng sữa, bác sĩ răng hàm mặt sẽ làm vệ sinh răng miệng cho bé và tiến hành gây tê để vô cảm, giúp bé hoàn toàn thoải mái khi bác sỹ thực hiện.

* Bước 3: Điều trị trực tiếp

Nếu bé được chỉ định lấy tủy, bác sỹ sẽ tiến hành làm chết tủy răng sữa để tủy được lấy đi triệt để mà không gây đau đớn cho bé.

Nếu bé được chỉ định nhổ răng sữa, bác sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng bằng dụng cụ chuyên dụng hiện đại và được vô trùng đảm bảo, giúp nhổ bỏ răng sữa một cách nhanh gọn, hạn chế xâm lấn, chảy máu.

* Bước 4: Sát khuẩn kết thúc điều trị

Vùng điều trị sẽ được sát trùng lại, kết thúc điều trị.

3. Lưu ý khi chữa viêm tủy răng sữa

Trẻ nhỏ là đối tượng điều trị đặc biệt, viêm tủy răng lại là bệnh lý khá nặng, gây đau nhức khó chịu dữ dội. Vì thế khi chữa trị viêm tủy răng sữa, cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

– Nên đưa bé đi khám ngay khi bé có triệu chứng đau thường xuyên, nhất là đu về đêm, đau nhói hoặc giật liên hồi.

– Cần lấy tiêu chí bảo tồn răng sữa tối đa khi chữa trị. Bởi vì răng sữa có vai trò quan trọng, khi chưa đến thời điểm thay răng thì răng sữa tồn tại chính là để giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên không bị lệch lạc.

Hiểu rõ cách điều trị viêm tủy răng sữa hiệu quả và AN TOÀN cho trẻ 3Nên đưa trẻ thăm khám sớm và điều trị triệt để tình trạng viêm tủy răng sữa

– Do đó, sau khi chữa tủy răng sữa, cần có biện pháp phục hồi răng nhanh chóng ngay sau đó để bé tiếp tục ăn nhai tốt và bảo vệ chiếc răng sữa.

– Nến chữa viêm tủy răng sữa tại địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý cho trẻ thực hiện.

Tại Nha Khoa, khi chữa trị bệnh lý, đặc biệt là bệnh viêm tủy răng cho trẻ nhỏ, bác sỹ luốn cố gắng bảo tồn răng tối đa cho bé và áp dụng phương pháp điều trị nhẹ nhàng, phù hợp và tốt nhất với từng trường hợp. Khi lấy tủy, bé sẽ được thực hiện bằng máy vi phẫu lấy tủy hiện đại và nếu nhổ răng sẽ được thực hiện nhẹ nhàng nhất. Do đó, bạn có thể yên tâm khi cho bé chữa trị viêm tủy răng sữa tại Nha Khoa.

Nếu con bạn cũng cần được chữa trị viêm tủy và cần được tư vấn về viêm tủy răng sữa, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN