Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để – [BS tư vấn]

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để – [BS tư vấn]

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em được hỏi một câu là nếu bị viêm tủy răng uống thuốc gì thì được ạ? Em bị đau mấy hôm rồi, lúc đau âm ỉ, lúc dồn dập như trống đánh. Em tìm hiểu thấy giống bị đau viêm tủy. Không biết là ở mức độ này thì liệu thuốc có điều trị được khỏi dứt cơn đau và hết viêm không bác sỹ? Xin cho em lời khuyên với, em cảm ơn ạ! (Trần Ngọc Anh – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm tủy răng uống thuốc gì – có chữa hết sạch viêm và đau nhức không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặc trưng của bệnh viêm tủy răng là xảy ra trực tiếp ở chính “hệ thần kinh” của răng, nơi tập trung toàn bộ cảm giác của răng, cũng là phần nuôi dưỡng cho răng từng ngày, giúp răng chắc khỏe, đàn hồi và phản ứng được với các kích thích từ lực và nhiệt độ bên ngoài tác động vào.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để - [BS tư vấn] 1Cơn đau do viêm tủy có thể gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái cho bạn

Vì thế nên viêm tủy là bệnh nguy hiểm, nó không chỉ làm suy giảm sức đề kháng, tuổi thọ, làm mất đi cảm giác của răng mà còn gây cho người bị viêm tủy những cơn đau vô cùng dữ dội, ăn nhai kém, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và chất lượng cuộc sống.

>> Có thể bạn quan tâm: Hiểu rõ nhất về viêm tủy răng có hồi phục và không hồi phục

Cho nên điều trị tủy viêm là cần thiết, nhưng việc chữa bằng cách nào mới là vấn đề lớn. Nếu bạn đang nghi mình bị đau do viêm tủy và muốn điều trị bằng thuốc thì nên cân nhắc lại thật kỹ lưỡng.

Viêm tủy răng uống thuốc gì – có chữa hết sạch viêm và đau nhức không?

Thuốc là một trong những giải pháp mà người bị đau răng, sâu răng hay viêm tủy nghĩ đến đầu tiên khi muốn cắt cơn đau và điều trị bệnh. Thế nhưng thực tế, trong các trường hợp này, việc thắc mắc viêm tủy răng uống thuốc gì là không cần thiết. Bởi vì với viêm tủy, ngay cả với sâu răng thì không loại thuốc nào có thể chữa khỏi được hoàn toàn.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để - [BS tư vấn] 2Viêm tủy răng uống thuốc gì cần phải qua thăm khám và kiểm tra tình trạng cụ thể

Lý do là vì khi tủy đã bị viêm, không loại thuốc nào có thể khiến cho tủy hết viêm. Thuốc chỉ có tác dụng là hỗ trợ giảm đau trong một thời điểm nào đó mà không thể làm cho cơn đau biến mất.

Trong một số trường hợp đau nhẹ, bác sỹ răng hàm mặt sẽ có thể kê một vài loại thuốc và cho theo dõi tiến triển bệnh. Nếu bệnh tăng nặng mới cho điều trị, vậy nên thuốc thực chất cũng chỉ là để kiểm soát cơn đau.

Nếu muốn chữa trị thì không thể trông chờ vào việc viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ khỏi, mà cần dùng các biện pháp chuyên khoa. Cụ thể, cần lấy hết tủy viêm, rồi bít ống tủy lại, sau đó có thể hàn trám hoặc bọc sứ để phục hình lại răng.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để - [BS tư vấn] 3 Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị NHANH và triệt để - [BS tư vấn] 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Thao tác làm chết tủy để lấy sạch tủy sẽ tương đối tốn công sức và cần một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nếu không điều trị thì cơn đau vẫn sẽ hành hạ bạn và sẽ tăng nặng hơn. Cơn đau viêm tủy có nhiều cấp độ và kiểu đau khác nhau.  Như mô tả kiểu đau của bạn là có thể đã ở giai đoạn viêm tủy cấp. Cho nên không thể không điều trị, nếu như bạn không muốn bị mất răng hoàn toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về việc viêm tủy răng uống thuốc gì, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899  (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


2 bình luận

  1. nguyen do tuan anh 11/03/2017 at 21:25 - Reply

    Em bị đau răng. Tại sao dùng thuốc gì cũng không hết đau

    • Hồng Hạnh 14/11/2017 at 13:36 - Reply

      Chào bạn! Đau răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu răng mắc bệnh lý răng miệng sẽ phải điều trị bằng kỹ thuật nha khoa mới khỏi triệt để được. Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời mà không thể chấm dứt hoàn toàn. Bạn nên đến nha khoa để thăm khám, bác sỹ sẽ tìm nguyên nhân gây đau răng và có biện pháp điều trị sớm, giúp bạn chấm dứt tình trạng đau nhức khó chịu này nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN